Dược phẩm – Món hàng nhạy cảm ít dịch vụ nào nhận vận chuyểnDược phẩm – Món hàng nhạy cảm ít dịch vụ nào nhận vận chuyển
Không như những hàng hóa thông thường, dược phẩm khi vận chuyển sẽ có những quy định kèm theo nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa. Trong

vận chuyển ecommerce thì có khá nhiều đơn vị kinh doanh kinh doanh ngành dược phẩm có nhu cầu vận chuyển. Tuy nhiên không phải đơn vị vận tải nào cũng đáp ứng nhu cầu vận chuyển các loại dược phẩm.
Dược phẩm được xếp vào loại hàng hóa chuyên môn trong ngành vận chuyển. Để vận chuyển được loại hàng hóa này yêu cầu đơn vị vận chuyển phải có sự chuẩn bị về chuyên môn cũng như phương tiện đi kèm nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt nhất.

Phương tiện để vận chuyển dược phẩm thường là: xe chuyên dụng, tàu, máy bay.

Yêu cầu về chuyên môn sẽ là sự hiểu biết về bảo quản các loại dược phẩm khác nhau theo quy định được công bố ở nhãn sản phẩm. Chính vì là món hàng nhạy cảm cho nên ít đơn vị vận chuyển nào đảm nhận. Chỉ có những công ty vận chuyển hàng hóa đường bộ có tầm quy mô về cơ sở vật chất và nhân sự mới đủ khả năng đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa dược phẩm.

Vận chuyển hàng dược phẩm cần lưu ý vấn đề gì?
Được xác định là hàng hóa nhạy cảm nên việc việc chuyển dược phẩm cần phải đặc biệt chú ý. Điều tiên quyết hàng đầu là đơn vị vận chuyển cần tuân thủ theo quy định của cơ quan Y tế trong xếp dỡ vận tải loại hàng hóa này. Điều này không những đảm bảo cho hàng hóa mà còn đảm bảo cho chính quyền lợi của đơn vị vận chuyển.
Giá thành vận chuyển hàng dược phẩm được đơn vị vận chuyển tính với chi phí tương ứng chất lượng.

Một số yêu cầu khi vận chuyển hàng hóa dược phẩm mà khách hàng và đơn vị vận chuyển cần lưu ý là:

Đảm bảo điều kiện bảo quản theo điều kiện ghi trên nhãn thuốc. Điều kiện bảo quản bình thường là bảo quản trong điều kiện khô, thoáng, và nhiệt độ từ 15 – 25 độ C hoặc tuỳ thuộc vào điều kiện khí hậu, nhiệt độ có thể lên đến 30 độ C. Tránh ánh sáng trực tiếp gay gắt, mùi từ bên ngoài vào và các dấu hiệu ô nhiễm khác.
Việc xuất hàng và vận chuyển hàng hóa dược phẩm chỉ nên được tiến hành sau khi nhận được yêu cầu giao hàng. Yêu cầu giao hàng và việc xuất hàng phải được ghi chép lại.
Quy trình xuất hàng nên được xây dựng và ghi lại thành văn bản, có lưu ý đến tính chất của hàng hóa dược phẩm có liên quan và mọi khuyến cáo đặc biệt nếu có yêu cầu.
Đóng gói bên ngoài nên có đầy đủ tính chất bảo vệ hàng hóa để tránh khỏi các ảnh hưởng từ bên ngoài và nên dán thêm các nhãn dán bên ngoài có chú thích để tránh nhầm lẫn giữa các loại thuốc khi đã được đóng gói.
Tuy là loại hàng hóa đặc biệt nhưng nhu cầu vận chuyển dược phẩm hiện nay lại khá cao trên thị trường. Đây vẫn được đánh giá là cơ hội kinh doanh khá hiệu quả của các công ty vận chuyển hàng hóa. Vì vậy, các đơn vị dịch vụ vận tải có thể xây dựng những kế hoạch kèm những biện pháp khai thác cho phù hợp với tình hình thực tế.

Hiện nay, HTC Express đang triển khai các dịch vụ vận chuyển hàng dược phẩm cho các công ty và tập đpàn lớn trong và ngoài nước với quy trình bảo quản theo đúng quy định của bbộ y tế trong vấn đè vận chuyển thuốc.

Để biết thêm thông tin các dịch vụ giao hàng của HTC Express , khách hàng có thể gọi đến số Hotline 0939 69 1111 để được nhân viên tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác.